Tốc độ bóng đá – 2 bài tập sức mạnh tốt nhất để tăng tốc độ bóng đá của bạn!

Để tăng tốc độ của bạn trong bóng đá, bạn phải có một chương trình đào tạo sức mạnh thông minh và thành tích thể thao. Vì lợi ích của bài viết này, tôi đã bao gồm 2 bài tập phát triển tốc độ đánh khó để bao gồm phần sức mạnh của chương trình đào tạo sức mạnh bóng đá của bạn. Để xây dựng tốc độ và sức mạnh đáng kể cho trò chơi bóng đá, bạn phải tham gia vào các động tác nâng cực mạnh thử thách cơ thể của bạn từ đầu đến chân, do đó sẽ bắt đầu phản ứng nhanh từ hệ thống thần kinh của cơ thể bạn. Với tư cách là một chuyên gia, tôi có thể nói với bạn rằng không có cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc áp dụng việc sử dụng bài tập tạ tay vào các bài tập bóng đá của bạn. Kiểm tra 2 máy tập tạ sau mà tôi đã bao gồm ở đây cho bạn.

1. Xoay tạ ấm: Động tác nâng tạ cụ thể này là một trong những bài nâng sức bền cơ bản hơn mà bạn có thể thực hiện với tạ ấm cổ để tăng cường sức mạnh cơ bản, sức chịu đựng và tốc độ tổng thể! Lý do khiến bài tập đặc biệt này rất hiệu quả là vì nó liên quan đến việc sử dụng hàng trăm cơ của bạn cùng một lúc để kéo nó ra đúng cách. Bài tập này tích hợp rất nhiều cơ của bạn cùng một lúc nên bạn sẽ bị thử thách đáng ngạc nhiên ngay từ lần tập ban đầu chỉ thực hiện 20 hoặc 30 lần lặp lại với một cái chuông vừa phải. Bạn thấy bạn thực hiện động tác nâng bằng cách lắc mạnh chuông qua lại từ giữa hai chân lên ngang ngực như một con lắc. Vòng cung giống như chuyển động đu đưa này khiến bạn thực sự phải sử dụng các nhóm cơ cốt lõi lớn hơn bao gồm hông, bụng, lưng, vai và mọi thứ khác ở giữa. Bài tập này cũng rất hữu ích để rèn luyện và điều hòa các cơ của chuỗi sau của bạn (như cơ mông, gân kheo, lưng dưới), cũng là một phần của sức mạnh chạy nước rút của bạn!

2. Động tác giật tạ ấm (Kettlebell Snatch): Động tác nâng  son heung-min eun ja kil tạ đặc biệt này về bản chất rất năng động và thậm chí còn hiệu quả hơn cho sự phát triển của các sợi cơ co giật nhanh, cần thiết cho hiệu suất tốc độ bóng đá của bạn. Bài tập rèn luyện sức mạnh bóng đá này được thực hiện với một quả tạ đơn. Để thực hiện động tác nâng, bạn phải kéo chuông theo phương thẳng đứng từ mặt đất hoặc từ giữa hai chân lên đến vị trí giữ trên đầu bằng một chuyển động mạnh. Khi kéo chuông, bạn phải tác động vào hông và đầu gối của mình theo một kỹ thuật được gọi là động tác giật hông để tạo lực kéo chuông đến vị trí ngang với đầu của bạn. Đây được gọi là vị trí kéo cao. Khi bạn nâng chuông đến vị trí này, bạn phải hoàn thành việc nâng bằng cách đấm thẳng vào lòng bàn tay của bạn hướng lên trời để khóa nó ở trên cao. Hành động bùng nổ này sẽ giúp bạn phát triển một số tốc độ bóng đá nghiêm túc cho hiệu suất trong ngày thi đấu của bạn. Nếu bạn chưa dành thời gian để thực hiện các bài tập về tốc độ và sức mạnh trong bóng đá thì bạn đang kìm hãm sự tiến bộ của mình. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi vận động viên đều có thể tập luyện chăm chỉ, nhưng chỉ những nhà vô địch mới tập luyện thông minh!